Bạn đang xem bài viết 4 cách làm bánh Trung thu socola mới lạ thơm dẻo, ngọt ngào tại Vifranco.com.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Để thưởng thức trọn vẹn ngày rằm tháng 8 chắc chắn không thể thiếu món bánh trung thu thơm ngon, hấp dẫn. Nếu đã quá nhàm chán với những món bánh trung thu quen thuộc như bánh nướng, bánh dẻo thì hãy cùng Vifranco.com.vn làm mới khẩu vị với những chiếc bánh trung thu socola mới lạ thơm dẻo, ngọt ngào nhé!
Bánh Trung thu nướng với bột socola nhân đậu xanh
60 phút Chế biến
120 phút Dành cho
2 – 3 người
Nguyên liệu làm bánh Trung thu nướng với bột socola nhân đậu xanh
- 120gr bột mì đa dụng
- 100gr nước đường bánh nướng
- 85gr dầu ăn
- 15gr bột socola
- 200gr đậu xanh cà vỏ
- 4 quả trứng vịt muối
- 20gr bột bánh dẻo
- 120gr đường
- ½ muỗng canh gừng băm nhuyễn.
- 50ml rượu trắng
Cách làm bánh Trung thu nướng với bột socola nhân đậu xanh
Cho đậu xanh vào xửng hấp trong 30 phút. Sau khi đậu xanh chín lược qua rây cho thật mịn.
Bắc chảo lên bếp, cho đậu xanh và đường vào, trộn đều. Bật lửa nhỏ, đảo đều đến khi đường tan thì cho từ từ 65gr dầu ăn vào, vừa trộn vừa đảo đều tay.
Sau khi bột hơi chín, khô thì cho tiếp 25gr bột bánh dẻo vào, đảo đều đến khi phần nhân có độ dẻo mà bạn ưng ý.
Tiếp đến, loại bỏ phần lòng trắng, chỉ giữ lại lòng đỏ trứng muối. Để loại bỏ mùi tanh, cho tô đựng lòng đỏ trứng ½ muỗng canh gừng băm nhuyễn và 50ml rượu trắng, ngâm trong 10 phút.
Làm nóng lò ở 100 độ C trong 5 phút, sau đó cho trứng muối vào nướng trong khoảng 100 độ C trong 5 phút.
Dùng rây lược qua 120gr bột mì đa dụng và 15gr bột socola. Tiếp đến cho 100gr nước đường bánh nướng vào một cái tô khác, đổ từ từ phần dầu ăn còn lại vào, khuấy đều đến khi tan vào nhau.
Tiếp đến, cho từ từ hỗn hợp bột vào, dùng tay nhào đều đến khi các nguyên liệu hòa quyện hoàn toàn vào nhau là được.
Phần nhân sẽ chiếm ⅔ trọng lượng cái bánh. Chia bột vỏ bánh thành nhiều phần theo tỉ lệ 2 nhân, 1 vỏ. Lấy 1 ít nhân đậu xanh, miết dẹt, sau đó cho trứng muối vào rồi vo tròn. Tương tự, làm hết phần nhân đã chuẩn bị.
Tiếp tục vo tròn phần vỏ bánh, dùng cán bột cán dẹt, đặt viên nhân vào, sau đó túm mép bột và vo tròn.
Rắc một ít bột socola vào khuôn, sau đó, cho viên bánh vào, nhẹ nhàng nhấn vào để bánh có tạo hình sắc nét. Lần lượt làm vậy đến hết phần nhân chuẩn bị.
Làm nóng lò, sau đó cho bánh vào lò nướng ở 170 độ C trong 15 phút. Sau 15 phút, phun nhẹ nước để làm ẩm bề mặt bánh. Tiếp tục nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 10 phút.
Bánh sau khi hoàn thành có màu nâu đẹp mắt, phần nhân bên trong mềm, thơm và hơi béo, vị ngọt vừa phải.
Bánh Trung thu nướng với bột socola nhân phô mai
60 phút Chế biến
120 phút Dành cho
2 – 3 người
Nguyên liệu làm bánh Trung thu nướng với bột socola nhân phô mai
- 100gr bột mì đa dụng (bột mì số 11)
- 35gr bột cacao
- 5 miếng phô mai con bò cười (hoặc 100gr cream cheese)
- 80ml nước đường bánh nướng
- 150gr đậu xanh cà vỏ
- 55ml dầu ăn
- 100gr đường
- 1 cái lòng đỏ trứng gà
- Vỏ chanh vàng bào
Cách làm bánh Trung thu nướng với bột socola nhân phô mai
Đầu tiên, bạn cẩn thận vo sạch 150gr đậu xanh rồi ngâm 4 tiếng. Sau đó, đổ hỗn hợp trên vào chảo và nấu trên lửa vừa khoảng 40 phút đến khi đậu mềm và nước cạn hết.
Tiếp đến, cho hỗn hợp đậu xanh cùng 50ml nước và 100gr đường vào cối và xay nhuyễn. Sau đó, đổ hỗn hợp vào chảo, thêm 40ml dầu ăn, 20gr bột cacao và sên trên lửa nhỏ đến khi hỗn hợp dẻo mịn, khô ráo. Sau khi phần nhân khô đến mức như ý thì cho 1 muỗng canh vỏ chanh bào vào và trộn đều.
Cẩn thận chia phần nhân thành những viên tròn có khối lượng khoảng 25gr.
Tiếp đến, cắt nhỏ phô mai. Dùng tay khéo léo miết dẹt viên nhân, nhét miếng phô mai vào giữa, túm các mép và vo tròn. Làm tương tự đến khi hết phần nhân đã chuẩn bị.
Dùng rây lược 100gr bột mì, 15gr bột cacao vào tô. Sau đó, đổ thêm 80ml nước đường bánh nướng và thêm 1 cái lòng đỏ trứng gà, 15ml dầu ăn vào, trộn đều.
Tiếp theo, dùng tay nhào bột đến khi chúng hòa quyện hoàn toàn vào nhau thì đậy kín và ủ trong 30 phút.
Sau 30 phút, chia vỏ bánh làm nhiều phần có khối lượng tầm 20gr và vo tròn. Tiếp đến, dùng cây cán mỏng phần bột vỏ rồi cho nhân vào giữa, vo tròn.
Cuối cùng, để tạo hình cho bánh sắc nét, bạn nên phết 1 lớp dầu ăn mỏng vào bề mặt khuôn. Cẩn thận cho viên bánh vào và ấn chặt, giữ yên khoảng 10 giây.
Trước hết, bạn cần làm nóng lò ở nhiệt độ 175 độ C trong 10 phút. Sau đó, cho bánh vào nướng lần 1 từ 7 – 8 phút ở 175 độ C. Sau 10 phút, lấy bánh ra ngoài, xịt phun sương nước lên mặt bánh và để nguội khoảng 15 phút.
Sau đó, phết 1 lớp dầu ăn mỏng lên bánh và nướng lần 2 trong 2 – 5 phút ở 175 độ C. Sau 5 phút nướng lần 2 thì bánh đã chín.
Bánh có màu nâu đen đẹp mắt, thơm mùi socola đầy hấp dẫn. Bánh có kích thước nhỏ xinh, thích hợp để tặng quà hoặc chiêu đãi bạn bè vào mùa trung thu.
Bánh Trung thu socola lava tan chảy
Đây là một món bánh vô cùng quen thuộc trong những năm gần đây, Bánh Trung thu socola lava tan chảy được khá nhiều người yêu thích nhờ phần nhân độc đáo, béo ngậy và thơm ngon khiến ai thưởng thức cũng thích mê.
Với cách làm bánh trung thu socola lava tan chảy siêu đơn giản, chắc chắn ai cũng có thể dễ dàng thực hiện để chiêu đãi gia đình hoặc người thân trong dịp Trung thu sắp đến.
Bánh Trung thu dẻo nhân socola
60 phút Chế biến
120 phút Dành cho
2 – 3 người
Nguyên liệu làm bánh Trung thu dẻo nhân socola
- 350gr đậu xanh cà vỏ
- 600gr nước đường bánh nướng
- 180gr đường
- 130gr dầu ăn
- 30gr bột nếp
- 30gr bột bắp
- 30gr bột cacao
- 1 muỗng cà phê hương vani
Cách làm bánh Trung thu dẻo nhân socola
Cho 300gr đậu xanh cà vỏ, rửa sạch rồi cho vào nồi, đổ thêm 1 lít nước và nấu đến khi đậu mềm. Sau khi nấu tầm 45 phút dưới lửa nhỏ thì đậu xanh đã chín. Bạn đổ hỗn hợp này vào cối và xay thật nhuyễn.
Đổ 30gr bột nếp và 30gr bột bắp vào tô, đổ thêm 80gr nước, khuấy đều đến khi bột tan hoàn toàn.
Tiếp đến, đổ hỗn hợp đậu xanh vào chảo, bắt lên bếp, điều chỉnh lửa nhỏ, đổ thêm 180gr đường và hỗn hợp bột bắp, bột nếp vào. Sên đều tay đến khi phần nhân.
Sau khi phần nhân hơi sệt lại thì cho từ từ 130gr dầu ăn vào. Tiếp tục sên đến khi nhân trở nên mềm, dẻo. Khuấy 30gr bột cacao với 50gr nước, khuấy đều để bột cacao tan và đổ từ từ vào phần nhân, trộn đều.
Chia nhân thành những phần bằng nhau có khối lượng khoảng 60gr – 70gr. Sau đó lấy màng bọc thực phẩm bọc lại.
Cho 1 muỗng cà phê hương vani vào 600gr nước đường bánh nướng. Lần lượt làm từng phần vỏ bánh với ½ muỗng cà phê dầu ăn, 60gr nước đường, 30gr bột nếp, khuấy đều đến khi bột mịn.
Tiếp đến, dùng cây cán bột, cán mỏng phần vỏ rồi cho phần nhân vào, cẩn thận miết các góc bánh để chúng khép kín lại. Lần lượt làm như vậy đến hết phần nhân và vỏ đã chuẩn bị.
Vậy là món bánh Trung thu dẻo nhân socola đã hoàn thành với hương vị thơm ngon, ngọt ngào. Bánh có lớp vỏ mỏng, dẻo hòa quyện cùng nhân socola thơm, đắng nhẹ. Khi cắn, bạn sẽ cảm nhận được nhiều hương vị đan xen, vô cùng quyến rũ.
Tham khảo thêm: Cách làm bánh trung thu khoai lang tím siêu dễ không lò nướng
Bạn có thể đặt mua bánh Trung thu online chất lượng, nhanh chóng tại Vifranco.com.vn với nhiều thương hiệu nổi tiếng.
- Chọn mua mua bánh Trung thu Kinh Đô online với giá khoảng 130.000 – 452.000 đồng/hộp
- Chọn mua bánh Trung thu Richy với giá khoảng 385.000 – 680.000 đồng/hộp.
- Chọn mua mua bánh Trung thu Bibica online với giá khoàng 244.000 – 500.000 đồng/hộp
Trên đây là một số cách làm bánh Trung thu socola mới lạ, thơm dẻo lại ngọt ngào và dễ dàng thực hiện. Hy vọng bài viết của Vifranco.com.vn sẽ mang đến cho mọi người một gợi ý mới mẻ vào dịp Trung thu, vừa có thể chiêu đãi gia đình, vừa làm quà cho đồng nghiệp hoặc sếp.
Chọn mua bánh Trung thu bán tại Vifranco.com.vn:
Vifranco.com.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết 4 cách làm bánh Trung thu socola mới lạ thơm dẻo, ngọt ngào tại Vifranco.com.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.