Công thức làm socola bingsu ngọt thanh, ai ăn cũng mê mẩn

Công thức làm socola bingsu ngọt thanh, ai ăn cũng mê mẩn

Bạn đang xem bài viết Công thức làm socola bingsu ngọt thanh, ai ăn cũng mê mẩn tại Vifranco.com.vn  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Công thức làm socola bingsu ngọt thanh, ai ăn cũng mê mẩn

Chuẩn bị
10 phút
Chế biến
60 phút
Dành cho
2 – 3 người

Bingsu là món đá bào tráng miệng nổi tiếng của Hàn Quốc nhưng có nguồn gốc từ Nhật Bản, được yêu thích nhờ vị mát lạnh, ngọt tan trong miệng, đặc biệt ưa chuộng vào những ngày thời tiết nóng ẩm. Vifranco.com.vn giới thiệu đến bạn công thức làm món socola bingsu ngọt thanh, ai cũng mê mẩn khi ăn vào ngay sau đây!

Nguyên liệu làm socola bingsu

  • 450ml sữa tươi
  • 1 hộp sữa đặc
  • 100g socola
  • Dụng cụ: Túi zip, giấy nến..
  • Trang trí: Socola thỏi, socola nhân hạt dẻ, kẹo socola sữa, que socola, siro socola.

Mẹo hay:
–  Bạn nên chọn loại socola đen không pha lẫn hương vị để làm thành phần chính cho bingsu socola. Chọn socola có trên 50% hàm lượng cacao trong thành phần nếu bạn thích vị đắng ngọt, chọn socola có dưới 50% hàm lượng nếu bạn thích vị ngọt đậm đà và gắt hơn.
– Không nên chọn socola quá mềm khi cầm trên tay hoặc không còn mùi thơm của socola. Kiểm tra bảng thành phần, nguồn gốc và thời hạn sử dụng kỹ càng trước khi lựa chọn mua.

Nguyên liệu làm socola bingsuNguyên liệu làm socola bingsu

Cách làm socola bingsu

Bước 1 Làm kem sữa

Cho 450ml sữa tươi, 3 muỗng cà phê sữa đặc vào cùng nhau rồi khuấy đều. Cho hỗn hợp vừa khuấy đều vào túi zip, khóa chặt lại rồi để vào ngăn đông trong 5 giờ.

Làm kem sữaLàm kem sữa

Bước 2 Tạo hình tô socola

Bóc 100g socola ra khỏi vỏ, cắt thành những vụn nhỏ giúp socola dễ tan chảy hơn rồi cho vào tô. Làm tan chảy socola trong lò vi sóng từ 30 giây – 1 phút rồi lấy ra, khuấy đều.

Chuẩn bị 1 cái tô, cho giấy nến vào bên trong tô và xếp gấp giấy sao cho tròn đều vành tô rồi cho socola vào, dùng cọ quét socola lên cao hơn một nửa lòng tô rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh từ 30 – 60 phút.

Tạo hình tô socolaTạo hình tô socola

Bước 3 Chuẩn bị trang trí

Cắt socola thỏi thành những sợi mảnh nhỏ, vụn dài, theo chiều xéo. Bóc vỏ các viên socola hạnh nhân, thanh kẹo sữa socola và những que socola để vào tô và cho vào ngăn mát, tránh socola bị tan chảy nhanh.

Chuẩn bị trang tríChuẩn bị trang trí

Bước 4 Cho kem vào tô và trang trí

Lấy tô socola ra khỏi tủ lạnh, tháo lớp giấy nến dính bên ngoài ra để lấy tô socola được tạo hình đã đông lại. Lấy túi kem ra khỏi tủ lạnh và dùng cây cán bột lăn trên túi để làm đá nhuyễn rồi cho ra tô, dùng muỗng múc kem múc 3 – 4 viên kem tuyết cho vào tô.

Rắc socola sợi đã được xắt mỏng lên trên bề mặt kem, trang trí viên socola hạnh nhân, thanh kẹo sữa socola và cắm que socola lên xung quanh phần kem tươi để trang trí. Cuối cùng rưới thêm siro socola lên trên hết để tăng thêm hương vị.

Cho kem vào tô và trang tríCho kem vào tô và trang trí

Bước 5 Thành phẩm

Bingsu socola ngọt thanh, mát lạnh, đậm vị socola ngọt ngào với nhân kem tươi thơm vị sữa, ngọt mát, nhỏ vụn ăn vào cảm giác như tuyết đang tan chảy lành lạnh trong miệng sẽ khiến bạn vô cùng thích thú.

Thành phẩmThành phẩm

Thưởng thức

Hương vị socola hòa lẫn với hương sữa tươi ngọt ngào, thơm mát, không hề béo ngấy lại còn nhanh chóng tan chảy mát lạnh trong miệng vô cùng thích hợp làm mát trong những ngày hè oi ả hoặc giúp bạn xua tan mệt mỏi sau ngày dài bởi vị ngọt thanh, đầy mê mẩn.

Thưởng thứcThưởng thức

Chúc bạn thực hiện thành công món socola bingsu ngọt thanh, mát lạnh như tuyết khiến ai cũng mê mẩn khi ăn. Đừng quên theo dõi Vifranco.com.vn để đón đọc thêm nhiều công thức món ngon nhé!

Chọn mua các loại socola tại Vifranco.com.vn để làm món ăn này nhé:

Vifranco.com.vn

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Công thức làm socola bingsu ngọt thanh, ai ăn cũng mê mẩn tại Vifranco.com.vn  bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *