Cách làm bánh cupcake socola kem bơ thơm béo mềm mịn đơn giản

Cách làm bánh cupcake socola kem bơ thơm béo mềm mịn đơn giản

Bạn đang xem bài viết Cách làm bánh cupcake socola kem bơ thơm béo mềm mịn đơn giản tại Vifranco.com.vn  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Bánh cupcake socola kem bơ có hương vị thơm béo, mềm mịn và dễ ăn nên rất được nhiều người yêu thích. Chính vì vậy, hôm nay Vifranco.com.vn hướng dẫn bạn cách làm bánh này nha! Hãy vào bếp nào!

Cách làm bánh cupcake socola kem bơ thơm béo mềm mịn đơn giản

Chuẩn bị
20 phút
Chế biến
20 phút
Dành cho
2 – 3 người

Nguyên liệu làm bánh cupcake socola kem bơ

  • 20gr bột ca cao
  • 60ml nước sôi
  • 1 quả trứng gà
  • 25ml sữa tươi
  • 4ml vani
  • 65gr bột mì
  • 5gr bột nở
  • 0.3gr baking soda
  • ¼ muỗng canh muối
  • 70gr đường
  • 65gr bơ lạt
  • 20gr kem bơ
  • 10 viên kẹo nhỏ
  • Dụng cụ: Tô, máy đánh trứng, phới dẹt, giấy nướng, khuôn bánh, bếp nướng, rây lọc, màng bọc thực phẩm

Mẹo hay
– Để chọn trứng gà ngon, bạn nên chọn quả trứng có vỏ dày, kích thước vừa phải, hoặc quả có lớp vỏ ram ráp, cứng, nhìn kỹ có lớp phấn mỏng bao quanh.
– Khi mua, bạn cũng có thể kiểm tra trứng bằng cách lắc nhẹ quả trứng. Nếu không có sự chuyển động bên trong là trứng ngon; nếu trứng có chuyển động thì trứng càng để lâu ngày, có thể đã hỏng.
– Bạn tránh chọn những quả trứng có vỏ nhẵn bóng hoặc vết rạn nứt bởi vì có thể chúng được bảo quản khá lâu trước khi bán trên thị trường..

Nguyên liệu làm bánh cupcake socola kem bơNguyên liệu làm bánh cupcake socola kem bơ

Cách làm bánh cupcake socola kem bơ

Bước 1 Trộn bột ca cao

Trộn bột ca caoTrộn bột ca cao

Bạn cho 20gr bột ca cao và 60ml nước sôi vào tô rồi dùng muỗng khuấy đều rồi bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc kín và để nguội trong 10 phút.

Bước 2 Trộn hỗn hợp trứng

Trộn hỗn hợp trứngTrộn hỗn hợp trứng

Bạn cho 1 quả trứng gà, 25ml sữa tươi, 4ml vani vào tô rồi dùng muỗng khuấy đều hỗn hợp cho đến khi bạn thấy hỗn hợp có màu vàng nhạt là đạt.

Bước 3 Trộn bột bánh

Trộn bột bánhTrộn bột bánh

Bạn cho 65gr bột mì, 5gr bột nở, 0.3 gr baking soda, ¼ muỗng canh muối qua rây lọc rồi cho 70gr đường vào tô và dùng phới dẹt trộn đều hỗn hợp.

Sau đó, bạn cho 65gr bơ lạt và lượng ca cao đã để nguội ở bước 1 vào hỗn hợp trên rồi trộn sơ và dùng máy đánh trứng để trộn các nguyên liệu được đều hơn.

Kế tiếp, bạn chia phần hỗn hợp trứng ở bước 2 làm 3 phần rồi lần lượt cho vào hỗn hợp trên và dùng máy đánh trứng để trộn đều.

Sau khi hết trứng, bạn dùng máy đánh thêm khoảng 30 giây nữa cho đến khi bạn thấy hỗn hợp mịn, mượt, hơi sệt là đạt.

Bước 4 Nướng bánh

Nướng bánhNướng bánh

Trước khi nướng bánh, bạn nên làm nóng lò với nhiệt độ 170 độ C trong 10 phút.

Kế tiếp, bạn đặt giấy nướng vào khuôn rồi cho hỗn hợp ở bước 3 lần lượt vào từng khuôn nhưng bạn chỉ đổ lưng khuôn thôi nhé!

Tiếp đó, bạn vỗ nhẹ khuôn để vỡ bớt lượng bọt khí rồi bạn đặt khuôn vào rãnh giữa lò và nướng với nhiệt độ 170 độ C trong 30 phút.

Cuối cùng bạn lấy bánh ra lò rồi phủ lên trên một lớp kem bơ, trang trí thêm một vài viên kẹo nhỏ cho đẹp mắt.

Tham khảo thêm: Cách làm bánh cupcake thơm ngon với 4 dụng cụ có trong bếp

Thành phẩm

Thành phẩm bánh cupcake socola kem bơThành phẩm bánh cupcake socola kem bơ

Bánh ra có hương thơm ngào ngạt, màu sắc đẹp mắt, nhìn là muốn thưởng thức ngay. Khi ăn bánh có độ mềm, vị ngọt vừa phải, béo béo của bơ rất ngon. Với món bánh này bạn có thể sử dụng để ăn nhẹ cũng phù hợp lắm đấy! Hãy vào bếp thực hiện nào!

Lưu ý khi làm bánh cupcake socola kem bơ

Nếu bạn muốn những chiếc bánh cupcake của mình đạt được độ hoàn hảo như mong muốn, trong quá trình làm, bạn nên lưu ý một vài mẹo sau:

  • Đánh bột thật kỹ để bánh mịn hơn, không bị vón cục
  • Rây bột bánh và bột cacao là rất quan trọng, giúp thành phẩm min màng
  • Bạn có thể thêm ít vỏ chanh vào bột bánh để bánh thơm hơn khi nướng
  • Chỉ đổ bột vào 2/3 khuôn để bột có khoảng để nở đều và chọn cup giấy có độ dày dặn
  • Phải đợi bánh nguội hoàn toàn mới trang trí kem để không bị chảy vì bánh nóng
  • Nếu bạn muốn mở lò kiểm tra, hãy đợi khoảng  2/3 thời gian bánh nướng rồi hãy mở nắp lò nhé! Nếu không bánh sẽ bị lõm mặt.

Lưu ý khi làm bánh cupcake socola kem bơLưu ý khi làm bánh cupcake socola kem bơ

Cách làm bánh cupcake socola kem bơ đơn giản quá phải không nào. Hy vọng qua bài viết trên sẽ giúp cho bạn bỏ túi cho mình cách làm bánh cupcake socola kem bơ vừa thơm ngon, vừa béo và mềm mịn với sự hướng dẫn chi tiết từ Vifranco.com.vn nhé!

Mua sữa tươi tại Vifranco.com.vn

Vifranco.com.vn

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm bánh cupcake socola kem bơ thơm béo mềm mịn đơn giản tại Vifranco.com.vn  bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *