Bạn đang xem bài viết Cách làm bánh quy socola chip thơm ngon bằng nồi chiên không dầu tại nhà tại Vifranco.com.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Món bánh quy socola chip luôn hấp dẫn thực khách bởi mùi thơm ngầy ngậy, vị ngọt béo và màu sắc vàng ươm bắt mắt. Bằng cách dùng nồi chiên không dầu, Vifranco.com.vn sẽ hướng dẫn bạn cách làm món bánh này chưa bao giờ đơn giản hơn thế. Cùng bắt tay vào làm nhé!
30 phút Chế biến
40 phút Dành cho
1-2 người
Nguyên liệu làm món bánh quy socola chip
- 165g bơ
- 100g đường
- 1 quả trứng gà
- 200g bột mì
- Chiết xuất vani
- 1-1.5 thìa muối
- 2 thìa muối nở baking soda
- 150g socola chip
- Dụng cụ: nồi chiên không dầu, giấy nến, dĩa, thìa, tô
Mẹo hay khi dùng bơ nướng bánh
Dùng bơ đúng cách trong làm bánh là luôn sử dụng bơ đông lạnh để làm các loại bánh ngọt và bánh nướng, vì nếu bơ quá mềm sẽ bị bột hấp thu và vỏ bánh sẽ bị dai, không được xốp. Bạn cần trộn đều bơ và bột trước khi thêm các chất lỏng khác để bánh giòn và mềm hơn.
Cách làm món bánh quy socola chip
Bước 1 Làm bột bánh
Đầu tiên, bạn cho phần bơ cùng với đường vào và khuấy đều cho đường và bơ hòa quyện vào nhau trong cái tô lớn. Tiếp đến, cho trứng gà và khoảng 8-10 giọt chiết xuất vani vào rồi tiếp tục khuấy đều.
Đối với phần bột mì, bạn cho cùng lúc bột mì, muối và muối nở baking soda vào hỗn hợp bột ở trên rồi trộn thật đều, tránh để bột bị vo lại thành cục. Cuối cùng, cho socola chip vào rồi trộn lên cho socola chip phân bổ đều trong hỗn hợp bột.
Bước 2 Làm mát bột, tạo hình bánh quy
Cho bột vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 20-30 phút cho bột dẻo lại. Sau đó, lấy giấy nến xếp lên một cái dĩa rồi dùng thìa múc lượng bột vừa đủ ăn cho lên giấy nến, sau đó dùng tay nắn và tạo hình bột như ý muốn.
Lưu ý: Bạn nên để các phần bột cách nhau khoảng 3-5 cm để khi nướng lên bánh không bị dính với nhau, trông sẽ không đẹp.
Bước 3 Nướng bánh
Đối với nồi chiên không dầu, bạn nên bật nồi lên 180 độ trong khoảng 10 phút để làm nóng nồi thì khi nướng nhiệt độ sẽ đều và bánh sẽ ngon hơn.
Tiếp theo, bạn cho dĩa bột đã tạo hình xong vào lồng nồi chiên không dầu để nướng bánh. Bạn sẽ nướng trong vòng 15 phút với 180 độ để bánh chín đều và đủ độ giòn.
Bước 4 Trình bày
Cách trình bày sẽ vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần xếp những chiếc bánh quy socola chip ra một cái dĩa hoặc trên một tờ giấy nến nhỏ.
Sau đó, rắc một ít socola chip hay hay bột socola lên xung quanh bánh trên dĩa là đã có được một dĩa bánh quy socola chip vừa thơm ngon vừa đẹp mắt rồi.
Thành phẩm
Những chiếc bánh quy thơm ngất ngây hương vị bơ, xốp mềm, tan ra từ từ trong miệng thật thích thú. Xen kẽ vị ngọt đặc biệt từ socola càng khiến người ăn mê mẩn.
Tham khảo thêm nhiều cách làm bánh quy thơm ngon trên Vifranco.com.vn nhé!
Trên đây, Vifranco.com.vn đã trình bày cách làm siêu đơn giản để có được món bánh quy socola chip bằng nồi chiên không dầu rồi. Chúc bạn trổ tài thành công nhé! Nếu bạn không có thời gian thực hiện thì có thể tham khảo và chọn mua bánh quy Monde chocolate chip để thưởng thức ngay nhé!
Vifranco.com.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm bánh quy socola chip thơm ngon bằng nồi chiên không dầu tại nhà tại Vifranco.com.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.