Hướng dẫn cách làm bánh quẩy Tây Ban Nha (churros) chấm socola đơn giản tại nhà

Hướng dẫn cách làm bánh quẩy Tây Ban Nha (churros) chấm socola đơn giản tại nhà

Bạn đang xem bài viết Hướng dẫn cách làm bánh quẩy Tây Ban Nha (churros) chấm socola đơn giản tại nhà tại Vifranco.com.vn  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Hướng dẫn cách làm bánh quẩy Tây Ban Nha (churros) chấm socola đơn giản tại nhà

Chuẩn bị
15 phú
Chế biến
60 phút
Dành cho
2 – 3 người

Nếu bạn là một tín đồ hảo ngọt thì đừng bỏ lỡ món bánh churros giòn tan. Cùng Vifranco.com.vn học cách làm churros chấm socola với các thao tác vô cùng đơn giản.

Nguyên liệu làm bánh quẩy Tây Ban Nha (churros) chấm socola

  • 40gr bơ lạt
  • 110gr bột mì
  • 2 quả trứng gà
  • 50gr socola đen (55-65% cacao)
  • 120ml sữa tươi không đường
  • 55gr đường trắng
  • 4gr bột bắp
  • 750ml dầu ăn

Nguyên liệu làm bánh quẩy Tây Ban Nha (churros) chấm socolaNguyên liệu làm bánh quẩy Tây Ban Nha (churros) chấm socola

Mẹo hay
–  Khi chọn bơ lạt để nấu churros, bạn cần chú ý phân biệt loại lên men hoặc không lên men vì chúng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến vị bánh quẩy.
– Bạn nên mua nguyên liệu làm bánh quẩy tại các địa điểm bán uy tín để đảm bảo về vệ sinh an toàn thực phẩm. Hiện nay, Vifranco.com.vn là thương hiệu có bán các sản phẩm này mà bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi mua dùng.

Cách làm bánh quẩy Tây Ban Nha (churros) chấm socola

Bước 1 Chuẩn bị bột bánh

Đầu tiên cho 150ml nước lọc kèm theo đó là 20gr đường và 40gr bơ lạt vào nồi để đun sôi. Nếu không có bơ lạt, bạn có thể dùng bơ Tường An để thay thế. Nấu ở lửa vừa cho đến khi bơ tan chảy hết thì vặn nhỏ lửa lại.

Làm tan bơ lạt ở lửa vừaLàm tan bơ lạt ở lửa vừa

Tiếp đến cho 110gr bột mì vào hỗn hợp bơ và khuấy đều tay cho chúng hòa quyện vào nhau.

Nên dùng phới dẹt hoặc sạn gỗ để đảo trong thời gian từ 2 – 3 phút để bột và nước bơ tạo thành một khối mịn, dẻo thì nhấc nồi ra khỏi bếp. Đổ phần bột ra một cái tô, dùng phới ấn dẹt chúng ra và để nguội trong vòng 10 phút.

Dùng phới dẹt hoặc sạn gỗ để đảo bộtDùng phới dẹt hoặc sạn gỗ để đảo bột

Khi bột đã nguội bớt thì cho vào tô bột 1 quả trứng gà. Vì lúc này bột còn khá đặc nên bạn cần phải trộn một cách tỉ mỉ, liên tục đến khi hỗn hợp bột và trứng hòa vào nhau tạo thành một khối đặc, mịn. Sau đó cho quả trứng thứ hai vào và làm tương tự với thao tác đảo đều bột.

Đảo đến khi hỗn hợp bột và trứng tạo thành một khối đặc, mịnĐảo đến khi hỗn hợp bột và trứng tạo thành một khối đặc, mịn

Mẹo hay: Để bột và trứng nhanh hòa quyện, bạn có thể dùng phới miết bột xuống đáy tô và đảo đều tay.

Bước 2 Tạo hình bánh và chiên bánh

Cho phần bột bánh đã được tán đều và mịn vào túi bắt kem có đui sao. Nếu không có dụng cụ trên, bạn có thể nặn bánh với chiều dài khoảng 5 – 7cm và chiều rộng từ 3 – 4cm.

Lót giấy nến cắt nhỏ trên mặt bàn, có thể dùng giấy nướng hoặc giấy chống dính. Tiến hành nặn bột bánh lên trên giấy nến thành các khúc bánh có chiều dài từ 5 – 7cm.

Nặn bột bánh lên thành các khúc bánh có chiều dài từ 5 - 7cmNặn bột bánh lên thành các khúc bánh có chiều dài từ 5 – 7cm

Cho vào chảo 750ml dầu ăn đun đến khi dầu nóng ở lửa vừa. Thả phần bánh cùng với giấy nến lót ở dưới vào chảo dầu và tiến hành chiên. Có thể chiên từ 4 – 5 cái bánh một lần và nên lấy giấy nến ra khi bánh đã chuyển sang màu vàng nhạt.

Lấy giấy nến ra khi bánh chuyển sang màu vàng nhạtLấy giấy nến ra khi bánh chuyển sang màu vàng nhạt

Lật đều mặt trên và dưới, chiên cho đến khi bánh có màu vàng nâu đều ở các mặt thì gắp bánh quẩy chiên ra dĩa có lót giấy thấm dầu.

Chiên cho đến khi bánh khuấy có màu vàng nâuChiên cho đến khi bánh khuấy có màu vàng nâu

Lưu ý
– Bạn không nên đun dầu nóng quá vì nhiệt độ cao sẽ làm mặt ngoài của bánh bị cháy nhưng thực chất bên trong lại chưa chín.
– Bên cạnh đó bạn cũng có thể nặn bột trực tiếp vào chảo dầu đang sôi và sử dụng kéo cắt để có được độ dài vừa ý.

Bước 3 Làm sốt socola

Hòa tan hỗn hợp gồm 4gr bột bắp vào một chén đựng 10ml nước để tạo độ sánh, sệt cho sốt socola.

Cho vào nồi 50gr socola đen loại 55-65% cacao, thêm 25gr đường và 120ml sữa không đường. Tiến hành đun ở lửa vừa và dùng cây đánh trứng liên tục khuấy đều tay cho đến khi socola tan hết thì đổ hỗn hợp bột bắp vào.

Khuấy socola đều tayKhuấy socola đều tay

Bạn khuấy đều tay thêm khoảng 1 – 2 phút cho hỗn hợp sôi và sánh lại thì tắt bếp. Cho sốt socola ra chén và có thể dùng được ngay.

Thành phẩm

Bánh churros có lớp vỏ giòn tan, phần ruột bên trong đầy đặn, ăn vào cảm giác béo ngậy và rất thơm. Khi chấm cùng với sốt socola sền sệt sẽ tạo nên một hương vị khó quên. Hãy thưởng thức cặp đôi này ngay khi chúng còn nóng nhé!

Thành phẩm bánh churrosThành phẩm bánh churros

Trên đây là cách làm bánh quẩy Tây Ban Nha (churros) chấm socola đơn giản tại nhà. Hy vọng những chia sẻ của Vifranco.com.vn sẽ giúp ích cho bạn trong công việc bếp núc hằng ngày nhé!

Mua ngay các món bánh tại Vifranco.com.vn để thưởng thức nhé

Vifranco.com.vn

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Hướng dẫn cách làm bánh quẩy Tây Ban Nha (churros) chấm socola đơn giản tại nhà tại Vifranco.com.vn  bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *