Công thức làm bánh mì chiên sốt socola thơm ngon khó cưỡng

Công thức làm bánh mì chiên sốt socola thơm ngon khó cưỡng

Bạn đang xem bài viết Công thức làm bánh mì chiên sốt socola thơm ngon khó cưỡng tại Vifranco.com.vn  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Công thức làm bánh mì chiên sốt socola thơm ngon khó cưỡng

Chế biến
35 phút
Chuẩn bị
10 phút
Dành cho
3-4 người

Bánh mì là một trong những món khoái khẩu của nhiều người. Tuy nhiên để làm món bánh này thì cần bỏ nhiều công sức. Hôm nay Vifranco.com.vn sẽ mách bạn cách làm bánh mì chiên sốt socola, vừa ngon vừa nhanh chóng. Cùng tìm hiểu nhé!

Nguyên liệu làm bánh mì chiên sốt socola

  • 300gr bột mì
  • 5gr men nở
  • 30gr đường
  • 200ml sữa ấm
  • 1/2 muỗng cà phê muối
  • 120ml sữa tươi không đường
  • 60gr socola đen
  • 1 muỗng cà phê bột bắp
  • 100gr mè trắng
  • 500ml dầu ăn

Mẹo hay:
– Những nguyên liệu như bột mì, socola đen, men nở hoặc bột bắp thì bạn có thể tìm mua tại những siêu thị lớn như Vifranco.com.vn, cửa hàng bán dụng cụ làm bánh hoặc những sàn thương mại điện tử uy tín,…
– Khi mua bạn chú ý quan sát bao bì, hạn sử dụng trước khi mua để đảm bảo chất lượng sản phẩm.

Nguyên liệu làm bánh mì chiên sốt socolaNguyên liệu làm bánh mì chiên sốt socola

Cách làm bánh mì chiên sốt sô cô la

Bước 1 Trộn bột bánh mì

Cho các nguyên liệu gồm 5g men nở, 25g đường và 200ml sữa ấm vào tô, dùng máy đánh trứng khuấy đều cho đến khi đường tan hết thì cho 300g bột mì và 1/2 muỗng cà phê muối vào trộn đều.

Trộn bột bánh mìTrộn bột bánh mì

Bước 2 Nhào bột

Khi các nguyên liệu đã hòa quyện thì bạn tiếp tục nhào bằng tay cho đến khi bột mịn và không dính tay, nhào khoảng 6 phút.

Sau khi nhào xong, bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và để bột nghỉ khoảng 30 phút.

Nhào bộtNhào bột

Bước 3 Tạo hình bánh mì

Khi bột đã nổi lên thì bạn lấy ra đặt trên bàn, gập đôi miếng bột lại và đẩy bột ra xa, lặp lại thao tác nhào khoảng 1 phút.

Chia bột thành 6 phần bằng nhau, vo thành từng viên tròn.

Nhào và vo tròn bộtNhào và vo tròn bột

Tiếp theo, quét lớp mỏng sữa lên bề mặt từng viên rồi đặt vào tô mè để mè bám đều vào bột. Sau đó phủ bột áo lên bàn, đặt bột và cán dẹp rồi chia bột thành 4 hình tam giác bằng nhau rồi bày ra đĩa.

Tạo hình bánh mìTạo hình bánh mì

Bước 4 Chiên bánh mì

Bắc chảo lên bếp rồi cho 500ml dầu ăn vào, đợi sôi thì cho bánh vào chảo, đun với lửa vừa đến khi chín đều 2 mặt.

Chiên bánh mìChiên bánh mì

Bước 5 Nấu nước sốt socola

Làm nóng nồi, cho 120ml sữa, 1 muỗng cà phê đường và 60g sô cô la đen vào và đun ở lửa vừa cho đến khi socola tan chảy.

Bạn hòa tan 1 muỗng cà phê bột bắp vào 10ml nước rồi cho vào hỗn hợp socola đang nấu, khuấy liên tục cho đến khi hỗn hợp hơi đặc lại thì tắt bếp, cho ra bát.

 Nấu nước sốt socola Nấu nước sốt socola

Bước 6 Thành phẩm

Món bánh trông vô cùng bắt mắt với lớp vỏ ngoài vàng giòn cùng nước sốt socola óng ánh. Đây là món bánh mà tín đồ hảo ngọt không nên bỏ qua.

Thành phẩmThành phẩm

Thưởng thức

Bánh mì chiên giòn rụm ăn kèm nước sốt socola đắng nhẹ kích thích vị giác. Bạn có thể thưởng thức vào bữa sáng hoặc làm món ăn vặt cũng rất tuyệt. Còn chờ gì nữa mà không vào bếp làm ngay thôi nào!

Thưởng thức bánh mì chiên sốt socolaThưởng thức bánh mì chiên sốt socola

Chỉ vài bước đơn giản là đã có ngay món bánh mì chiên sốt socola cho cả nhà rồi. Nếu bạn yêu thích món bánh này thì vào bếp làm ngay thôi. Chúc các bạn thành công!

Vifranco.com.vn

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Công thức làm bánh mì chiên sốt socola thơm ngon khó cưỡng tại Vifranco.com.vn  bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *